Blog chia sẻ kiến thức SEO

Họ là gì trong cuộc đời của bạn?

Tác giả: Administrator | 20-04-2019 | 22:32:21 | 1685 Lượt xem

Chúng ta biết là một số người đến với cuộc đời của bạn thì giống như chiếc lá của cây, tôi gọi là ngưới lá. Họ chỉ ở với bạn theo mùa và bạn không thể phụ thuộc vào họ hoặc tin cậy họ được, bởi vì họ yếu ớt và chỉ có thể làm cho bạn mát mẻ 1 cách tạm thời, họ giống như là những chiếc lá. Họ chỉ ở với bạn và lấy những gì họ cần. Chúng ta là biết chiếc lá nó sẽ hút cái chất dinh dưỡng để có thể ở trên cành đúng không?

Và ngay khi bạn gặp hoàn cảnh không thuận lợi, như là trời trở lạnh hơn, gió thổi mạnh hơn vào thời điểm nào đó trong đời bạn thì họ giống như những chiếc lá, họ rời khỏi bạn, nhưng mà bạn không thể giận họ vì họ là như thế, họ là những chiếc lá.

Loại người thứ 2 đến với bạn tôi gọi là người nhánh. Chúng ta biết trong cuộc đời cũng có một số người đến với bạn giống như những nhánh cây. Tất nhiên là họ mạnh mẽ hơn người lá, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận với họ. Họ có thể ở bên cạnh bạn trong nhiều mùa, nhiều cảnh, nhiều phen nhưng khi bạn phải đối mặt với một số cơn bão cuộc đời cần phải vượt qua thì bạn có thể mất họ nhất là khi mà cái hoàn cảnh khắc nghiệt hơn, họ có thể bị bẻ gẫy mặc dù họ mạnh mẽ hơn lá bạn vẫn phải thử nghiệm họ trước khi bạn có thể tin cậy và trao cho họ 1 số gánh nặng về trách nhiệm. Và trong hầu hết trường hợp thì họ không thể mang nhiều gánh nặng vì sự giới hạn của nhánh cây nó có thể bị gẫy vì sức mạnh của gánh nặng.

Nhưng một lần nữa mà bạn không thể nổi điên với họ vì họ là như thế, họ là những nhánh cây đúng không? Họ là người nhánh, họ là những nhánh cây.

Và loại người thứ 3, tôi tạm gọi là người rễ. Thật sự nếu như bạn có thể tìm ra ai đó giống như là rễ của cây, nghĩa là bạn đã tìm đúng 1 người đặc biệt như là rễ của cây, rất khó tìm thấy họ bởi vì họ không cố gắng tỏ ra cho mọi người thấy. Sứ mệnh của họ là để giữ cho bạn đứng vững, giúp bạn sống 1 đời sống mạnh mẽ và lành mạnh.

Nếu bạn vui mừng, họ hạnh phúc, nếu bạn đau khổ họ chia sẻ. Họ đứng đằng sau và không để thế giới biết họ đứng đằng sau bạn. Và nếu bạn phải trải qua những cơn bão trong cuộc đời, họ ở đó để giữ cho bạn thẳng đứng. Sứ mệnh của họ là giữ cho bạn đứng vững vàng mạnh mẽ, nuôi dưỡng bạn, cung cấp cho bạn nước khi bạn khát ….

Và cái rễ đôi lúc để mắt bạn với sóng gió khi lá đã xa và nhánh đã gãy, bạn trông héo úa, cô độc, đơn côi trước phong ba bão táp nhưng cái rễ vẫn âm thầm bơm nhựa để giữ cho bạn sống.

Bạn biết trong đời sống của chúng ta nó như là một cái cây có nhiều nhánh và lá nhưng chỉ có 1 cái rễ và bạn hãy nhìn vào đời sống các mối quan hệ của chúng ta và để cụ thể hơn nữa.

Bây giờ tôi đề xuất với các bạn, tôi muốn thảo luận với các bạn, là bạn hãy lấy cái danh bạ điện thoại của bạn ra để biết bạn có bao nhiêu lá, bao nhiêu nhánh và bao nhiêu rễ. Và đặc biệt bạn là gì trong cuộc đời của người khác? Bạn là lá, là nhánh hay rễ.

Chúng ta phân loại người khác thì tự chúng ta cũng phải biết chúng ta là loại gì ?

Điều gì mà mình muốn người khác làm cho mình thì mình phải chủ động làm cho người ta trước.

Và hãy phấn đấu để bạn luôn luôn là rễ, người mạnh là người nâng đỡ người khác trên đôi vai của mình và cho nên tôi ước ao bạn hãy luôn là rễ đối với người khác.

Viết bởi: Francis Hùng

Form đăng ký học:0904 534 529