Blog chia sẻ kiến thức SEO

Cách nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google

Tác giả: Administrator | 14-09-2016 | 10:35:28 | 1699 Lượt xem

Hướng dẫn cách nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google

 

Chào các bạn, trong bài này mình chia sẻ kinh nghiệm nhập thẻ Description hiệu quả nhất. Thẻ Description là thẻ mô tả dài trong Website, thẻ này xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm qua Google (Như hình bên dưới)

the meta description chuan seo google

Nội dung của thẻ Meta Description trong khung màu đỏ

 

Vậy chúng ta cần nhập đúng theo các quy định sau sẽ giúp lượng truy cập vào Website tăng, không nhứng thế còn giúp cho Website của bạn nhanh vào TOP cao của Google.

- Phải nhập có dấu, cụm từ khóa đầu tiên chúng ta nên copy cụm từ khóa được coi là quan trọng nhất của thẻ Title (Ví dụ ở hình trên: "Máy in hóa đơn Hải Phòng" sau đó chấm 1 cái và nội dung nói hay về sản phẩm dịch vụ đó)

- Số lượng ký tự trong khoảng từ 80 đến 160 ký tự (Kinh nghiệm, nên để từ 100 đến 130 ký tự là đẹp) bởi vì ở trên máy tính thẻ này hiển thị được hết nội dung bạn cần thông điệp tới khách hàng, nhưng trên thiết bị di động nó sẽ tự động cắt bớt từ và cho vào dấu (...)

- Trong đó phải chứa số điện thoại, bởi vì rất nhiều người tìm kiếm họ cần số điện thoại để liên hệ luôn, họ không có thời gian để đọc nội dung. Hay 1 số tình huống mạng yếu, website bị lỗi không truy cập được vào "Nhìn thấy rồi mà không làm gì được" thì lúc đó số điện thoại rất tuyệt vời.

- Thẻ này cũng không được nhập trùng lặp giống nhau, số lượng thẻ này trong Website tăng dần theo năm tháng.

- Hạn chế sửa lại thẻ này, bởi vì đã nhập vào đồng nghĩa với việc Google sẽ Index (Cập nhập) sửa lại sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa.

 

Form đăng ký học:0904 534 529